CẬP NHẬP CÁC THÔNG TIN MỚI VỀ HẠ TẦNG NHÀ BÈ, CẦU LONG KIỂNG , ĐƯỜNG NGUYỄN BÌNH , CẦU CÂY KHÔ

Thứ 5, 21/09/2023, 14:23 GMT+7

Cơ sở hạ tầng khu vực Nhà Bè cũng được đẩy mạnh đầu tư phát triển để tăng tính kết nối đến trung tâm và các khu vực lân cận. 

Loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm có thể kể đến như cầu Thủ Thiêm 4 (kết nối TP Thủ Đức  và quận 7), cầu Rạch Đỉa (kết nối quận 7 và huyện Nhà Bè), cầu Cây Khô (kết nối huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh), cầu Cần Giờ (kết nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ). Ngoài ra, dự án mở rộng các đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Nguyễn Bình cũng đang gấp rút thi công.

CẬP NHẬP CÁC THÔNG TIN MỚI VỀ HẠ TẦNG NHÀ BÈ, CẦU LONG KIỂNG , ĐƯỜNG NGUYỄN BÌNH , CẦU CÂY KHÔ

Sức cộng hưởng từ cơ chế chính sách quy hoạch đô thị của TP.HCM và sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng giúp thị trường địa ốc Nhà Bè thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản lớn như GS E&C với dự án GS Zeitgeist, Kiến Á với dự án Lavila, hay gần đây nhất là Keppel Land và Phú Long cho ra mắt dự án Celesta Heights với nguồn cung căn hộ lớn đáp ứng nhu cầu về cuộc sống chất lượng cao. 

Giá nhà đất khu vực Nhà Bè cũng có xu hướng tăng đều qua các năm. 

Theo thống kê của Batdongsan.com, giá bất động sản khu vực này giai đoạn 2018 - 2022 tăng trung bình 19,6%/năm. Trong đó, giá chung cư tăng trung bình 7,03%/năm, giá nhà phố tăng trung bình 20,5%/năm. 

Mức tăng này cho thấy tiềm năng tăng trưởng rất lớn của bất động sản Nhà Bè trong tương lai khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện.

Đặc biệt gần đây, xã Nhơn Đức - khu vực tập trung nhiều cơ quan hành chính, cơ sở giáo dục của huyện - có sự đột phá về cơ sở hạ tầng với công trình cầu Long Kiểng kết nối hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, dự kiến thông xe đầu tháng 9-2023. 

Ngoài ra, hai trường đại học lớn là Đại học Tài nguyên & Môi trường và Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao cũng đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng, sẽ thu hút lượng lớn dân cư sinh sống và làm việc tại khu vực này. Sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng và kinh tế - xã hội giúp xã Nhơn Đức trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

LOTTE NHƠN ĐỨC VẠN PHÁT HƯNG

Trong các dự án đang triển khai ở khu vực Nhà Bè, đáng chú ý là sự hợp tác đầu tư phát triển bất động sản giữa Lotte Land và Vạn Phát Hưng (Lotte Land - trực thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng - chủ đầu tư có kinh nghiệm phát triển bất động sản tại khu vực Quận 7 và Nhà Bè), hiện đang đầu tư dự án nhà ở thấp tầng tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè và có kế hoạch mở bán trong năm 2024. 

Đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự gia nhập thị trường TP.HCM của Lotte Land, đồng thời cũng là sự tiếp nối của dự án Khu dân cư Nhơn Đức rất thành công của Vạn Phát Hưng. Vì vậy dự án được đầu tư kỹ lưỡng về kiến trúc, thiết kế, không gian xanh và công nghệ thông minh theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến một diện mạo mới mẻ cũng như tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực Nhà Bè. 

Dự báo trong thời gian tới, khu dân cư này sẽ tạo thêm một mảnh ghép hoàn hảo, cộng hưởng các dự án của các chủ đầu tư tên tuổi trên thị trường là điểm nhấn phát triển đô thị của xã Nhơn Đức và huyện Nhà Bè.

(THÔNG TIN THAM KHẢO: https://tuoitre.vn/bat-dong-san-nha-be-chuyen-minh-don-song-ha-tang-20230905160105269.htm