Trường Quốc tế Chadwick do VGSI đầu tư và phát triển tại GS Metro City

Chủ nhật, 25/02/2024, 16:45 GMT+7

(Nguồn: https://zeitgeistland.com.v)
Trường Quốc tế Chadwick TP Hồ Chí Minh (CISH) sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 3,4 ha do VGSI đầu tư và phát triển.
Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Công ty TNHH Zeitgeist Education (ZE), công ty con thuộc Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry (VGSI), và cùng trực thuộc tập đoàn GS E&C Hàn Quốc, đã ký kết Thỏa thuận Cấp phép và Quản lý với Roessler-Chadwick Foundation Group (RCFG) và Chadwick Global Enterprises LLC (CGE), đơn vị sở hữu thương hiệu và quản lý của trường Chadwick từ Hoa Kỳ. Buổi lễ chính thức diễn ra tại trường Chadwick International tại thành phố Songdo, Hàn Quốc với sự tham dự của Ông Huh Yoon-Hong (Chủ tịch tập đoàn GS E&C), Ông Lim Byeong-Yong (Tổng giám đốc điều hành tập đoàn GS E&C), Ông Cho Sungyol (Tổng Giám đốc công ty VGSI và ZE), Ông Frederick T. Hill (Chủ tịch RCFG và CGE), và Ông Nick Richardson (Chủ tịch Hội đồng quản trị RCFG và CGE).

Thỏa thuận này đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng trong sự hợp tác giữa trường quốc tế danh giá phi lợi nhuận với bề dày lịch sử hơn 87 năm sẽ được đầu tư xây dựng tại dự án đô thị lớn nhất khu Nam Tp.HCM. Theo các điều khoản hợp tác, Chadwick sẽ trực tiếp điều hành ngôi trường mang tên “Trường Quốc tế Chadwick Thành phố Hồ Chí Minh” (CISH), giảng dạy chương trình quốc tế cho học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 12. Chadwick được trao nhiều quyền tự chủ trong công tác điều hành, chỉ đạo, quản lý và giám sát tất cả các khía cạnh hoạt động của Trường, bao gồm cả giáo viên và chương trình giảng dạy. Điều này giúp Chadwick có thể bảo đảm tính toàn vẹn của mô hình giáo dục thành công và đã được chứng thực, triết lý cũng như các giá trị cốt lõi. Ngoài ra, cơ sở vật chất và tài chính của Trường sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bởi ZE và VGSI.

Nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của Chadwick trong việc cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao cho học sinh ở các quốc gia khác nhau, Chadwick đã hợp tác với các tập đoàn phát triển bất động sản danh tiếng như POSCO, Ecopark và VGSI để mở rộng cơ sở hoạt động tại Hàn Quốc, Hà Nội và TP.HCM. Là học xá thứ 4 của Chadwick, Trường CISH sẽ tọa lạc trên một khu đất rộng 3,4 ha ở Khu Đô Thị Mới Zeitgeist, huyện Nhà Bè với tổng công suất 1.200 học sinh và được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm cân bằng nhu cầu học tập toàn diện của các em không chỉ về mặt học thuật mà còn cả thể thao và nghệ thuật. Một số cơ sở vật chất nổi bật của Trường bao gồm nhà hát biểu diễn nghệ thuật với 700 chỗ ngồi, nhà hát Black Box, phòng âm nhạc và kịch nghệ, 2 khu thể thao, bể bơi trong nhà, sân bóng đá và sân bóng rổ, thư viện, căn-tin, phòng khoa học, và phòng MakerSpace. Ngoài ra, các em học sinh của Chadwick cũng được hưởng lợi từ triết lý “Một Ngôi Trường, Nhiều Học Xá” vốn cho phép các em tương tác với bạn học từ các cơ sở Chadwick khác nhau và trải nghiệm sự đa dạng của các nền văn hóa, con người cũng như ngôn ngữ để từ đó phát triển các kỹ năng và tư duy của công dân toàn cầu.

trường đại học chadwick anh quốc tại gs metro city

Hiện tại, các công việc chuẩn bị cho việc thành lập Trường CISH đang được tiến hành (giấy phép, thiết kế trường học…) và dự kiến Trường sẽ tuyển sinh vào năm 2025, phục vụ cho các cư dân Zeitgeist cũng như con em từ các khu vực lân cận khác.

Về trường Chadwick
Được thành lập vào năm 1935, Chadwick là một ngôi trường tư thục, phi lợi nhuận, giảng dạy từ mẫu giáo đến lớp 12. Tôn chỉ hoạt động của Chadwick là đào tạo và phát triển những công dân toàn cầu nhạy bén, mẫu mực, biết tự nhận thức và có khả năng lãnh đạo. Tọa lạc trên một đỉnh đồi rộng 18.2ha trên bán đảo Palos Verdes ở bang California (Hoa Kỳ), Chadwick hướng đến việc mang lại những điều tốt nhất cho các em học sinh thông qua phương pháp học tập tích cực, hướng dẫn trực tiếp, chương trình học thuật mang tính thử thách, trải nghiệm văn hoá toàn cầu độc đáo, chương trình giáo dục ngoài trời được đánh giá cao, chương trình thể thao xuất sắc, và các chương trình biểu diễn nghệ thuật từng đoạt giải thưởng. Trường Chadwick nhấn mạnh giáo dục nhân cách và các kỹ năng lãnh đạo cho học sinh thông qua các Giá trị cốt lõi của Trường là “trung thực, tôn trọng, trách nhiệm, công bằng và nhân ái”, qua đó giúp các em đạt được nhiều thành công ở bậc đại học, cũng như trong các mối quan hệ và cuộc sống.

Về Công ty Việt Nam GS Industry
Việt Nam GS Industry là công ty con thuộc tập đoàn GS E&C (được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1969) và hiện là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Hàn Quốc với sự hiện diện tại 23 quốc gia, 30 chi nhánh và công ty con, và 191 dự án trên toàn thế giới.

Thành lập năm 2005 tại Việt Nam, VGSI hoạt động và mang tầm nhìn của công ty mẹ: đặt niềm tin và giá trị phát triển vào các công nghệ xanh, thông minh và bền vững. Một số dự án đã hoàn thành của VGSI bao gồm cầu Bình Lợi, đường Phạm Văn Đồng, căn hộ cao cấp Xi Riverview Palace, và tuyến Metro số 1.

Ngoài ra, Công ty cũng đang trong giai đoạn phát triển dự án Khu Đô Thị Mới Zeitgeist tại Huyện Nhà Bè, cũng như các dự án mới là căn hộ cao cấp tại Thủ Thiêm, và Khu Đô Thị Mới Long Bình (tại Tp. Thủ Đức).

Khu Đô Thị Mới Zeitgeist, nơi Trường Quốc tế Chadwick toạ lạc, bao gồm 5 giai đoạn phát triển trên khuôn viên rộng 349ha tại huyện Nhà Bè với dân số dự kiến là 68.000 người. Hiện tại, giai đoạn 1-1 của dự án (bao gồm 354 biệt thự, nhà phố thương mại, và nhà phố) đang được xây dựng và chuẩn bị bàn giao vào cuối năm 2022, đi liền sau đó sẽ là giai đoạn 1-2 và 1-3 (2.987 căn hộ).